www.baan-d.com (บ้านดีดอทคอม)

“เราเป็นสื่อกลางสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อและขายบ้าน รวมถึง
อสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยอย่างครบวงจร”

www.baan-d.com คือเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลอันหลากหลายและน่าสนใจเกี่ยวกับบ้านไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่ บ้านมือสอง หรือคอนโดมิเนียม ที่ที่คุณสามารถนำบ้านมาฝากขายกับเราได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะซื้อจะขายก็สะดวกสบายครบวงจร ด้วยช่องทางที่หลากหลาย ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริง

More property information…More property knowledge

baan-d_logo

จุดเริ่มต้นของ “บ้านดี” กับ “Property Guide” นิตยสารแจกฟรี!!

เราเริ่มจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะนำเสนอแหล่งความรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย สำหรับผู้กำลังมองหาบ้าน โดยเล็งเห็นว่าสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทหนังสือหรือนิตยสารที่แจกฟรีกำลังได้รับความนิยม และสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านได้ง่ายกว่า จึงอาศัยความรู้และความร่วมมือจากทีมงาน ที่มีประสบการณ์ด้านสื่อสารมวลชนและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มากว่า 10 ปี จัดทำนิตยสาร Property Guide Rayong รายเดือนขึ้น และวางแจกตามสถานที่ต่างๆ อย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2556

ซึ่งถือว่าเป็นนิตยสารรายแรกในจังหวัดระยองที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบ้าน คอนโดมิเนียมและโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ ไว้มากที่สุดเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลและช่วยในการตัดสินใจให้กับผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้านอีกทั้ง

Property Guide Rayong ยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการโครงการที่ให้การสนับสนุนและลงโฆษณากับเรามาตั้งแต่เล่มแรกจนทำให้ทีมงานสามารถพัฒนาธุรกิจมาได้อย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

จากการได้รับโอกาสไปสู่การให้ และการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง และจากโอกาสที่เราได้รับทั้งจากผู้ประกอบการและผู้อ่านที่ให้การตอบรับกับนิตยสารของเราเป็นอย่างดี เราจึงอยากตอบแทนด้วยการต่อยอดและพัฒนาช่องทางต่างๆ เพื่อให้เข้าตรงถึงแหล่งผู้อ่านและเพิ่มความสะดวกสบาย

2013 นิตยสารเล่มแรก
จัดทำนิตยสาร Property Guide Rayong แจกฟรี! รายเดือนเกี่ยวกับข้อมูลโครงการอสังหาฯในจังหวัดระยอง โดยมีชั้นวางนิตยสารในจุดสำคัญต่างๆ อาทิเช่น ธนาคาร สำนักงานที่ดิน

about-baan-d-1

2015 เริ่มอีเว้นต์
จัดทำนิตยสาร Property Guide Chonburi เพิ่มเติมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพิ่มช่องทางในการสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่หาซื้อบ้าน โดยเริ่มจัดงาน Property Fair ซึ่งถือเป็นงานอีเว้นท์ครั้งแรกในฐานะออแกไนซ์


2016 การเปลี่ยนแปลง
เปลี่ยนแบรนด์จาก Property Guide เป็น “บ้านดี” เปิดตัวเว็บไซต์ www.baan-d.com (บ้านดีดอทคอม) เพื่อเพิ่มช่องทางออนไลน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

เริ่มถ่ายทำรีวิวโครงการ เพื่อให้ข้อมูลแบบเจาะลึกไปยังผู้ที่ต้องการหาซื้อบ้าน โดยใช้โดรนเพื่อให้ได้ภาพมุมสูงของโครงการและ ทำเลที่ตั้งโครงการ (รายละเอียดงานรีวิวโครงการ >> คลิก)

นอกจากนี้ยังได้เริ่มจัดงานอีเว้นท์ภายใต้ชื่อ “งานมหกรรมบ้านดี”  (รายละเอียดงานมหกรรมบ้านดีครั้งต่อไป >> คลิก)

 

 

2017 เข้าสู่สื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ
ต่อยอดธุรกิจออนไลน์ โดยเพิ่มบริการการดูแล และซื้อสื่อ โดย บริษัท จริงใจดีดิจิตอลโซลูชั่น (www.jingjaidee.com) ซึ่งเป็นMedia Agency  ที่มาดูแลเต็มรูปแบบ ทั้ง Facebook Fan Page, Google Adwords, Line@ ตลอดจนทำเว็บไซต์ ดูแลด้าน SEO และนำฐานข้อมูลผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์มาวิเคราะห์และเก็บข้อมูลจาก Google Analytics

มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ www.baan-d.com  ที่สนใจเลือกซื้อโครงการบ้านสูงสุดในภาคตะวันออก โดยสามารถวัดผลจากอันดับคำค้นหา(Keywords) ใน Google อาทิเช่น “โครงการบ้านชลบุรี“, “โครงการบ้านระยอง” และมีคำค้นหา(Keyword)ที่ติดอันดับในหน้าแรก Google กว่า 20,000 keywords ส่งผลทำให้สามารถเข้าถึงไปยังกลุ่มผู้ต้องการซื้อบ้านได้เจาะจงเฉพาะกลุ่ม

ขยายการเข้าถึงกลุ่มผู้เลือกซื้อบ้าน โดยเพิ่มคำบรรยาย(Subtitle)ในการทำรีวิวโครงการ เป็น ภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เพื่อให้สามารถเข้าทุกกลุ่มผู้ต้องการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยชาวต่างชาติ

ร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ(เครดิตบูโร) ในการจัดมหกรรมบ้านดี เพื่อให้ผู้เข้าชมงานที่ต้องการยื่นกู้ซื้อบ้านสามารถ ตรวจสอบสถานะทางการเงินของตัวเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสามารถยื่นกู้ขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยกับธนาคารที่มาร่วมในงานมหกรรมบ้านดีได้ทันที

รวมถึงเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติการเช็คเครดิต การยื่นขอสินเชื่อ ทำเลเด่นที่มีผู้สนใจ รวมถึงสถิติการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์บ้านดี เพื่อนำมาวิเคราะห์และเผยแพร่ข้อมูลให้กับผู้บริโภค

2018 เว็บไซต์ Marketplace
เปิดตัวเว็บไซต์ www.klungbaan.com (คลังบ้านดอทคอม) โดยเป็นเว็บไซต์ Marketplace ที่รองรับการขยายตัวทั้งบ้านมือสองและโครงการบ้านที่เปิดตัวใหม่

โดยจะนำข้อมูลของผู้ฝากขายประกาศบ้านมือสอง มาประกาศในงานมหกรรมบ้านดีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางข้อมูลจาก ออนไลน์ไปสู่ออฟไลน์ O2O (Online to Offline) เป็นครั้งแรก

ปัจจุบันมีผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อหาข้อมูลโครงการบ้านใหม่, ประกาศขาย/เช่า บ้านมือสอง อย่างต่อเนื่องส่งผลให้ อันดับคำค้นหา(Keyword) ใน Google อาทิเช่น “โครงการบ้านนนทบุรี“, “โครงการบ้านเชียงใหม่“, “โครงการบ้านปทุมธานี“, “โครงการบ้านภูเก็ต” ติดอันดับในหน้าแรก Google หลังจากเปิดตัวเว็บไซต์ในระยะเวลาอันสั้น

มหกรรมบ้านดี >> รายละเอียดเพิ่มเติม

เพิ่มช่องทางให้สินค้า…ไม่ว่าใครก็ซื้อหรือฝากขายบ้านได้ง่ายๆ

ปัจจุบัน เราได้พัฒนาช่องทางการเข้าถึงเพื่อเป็นสื่อกลางให้กับผู้ซื้อ ผู้ขายและโครงการบ้านหรือคอนโดมาเป็นรูปแบบของสื่อ Online อย่าง www.Baan-D.com เพื่อสนองและตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทุกวัยและทุกโอกาสกับช่องทางการเข้าถึงที่ ง่ายและสะดวกสบาย จนใครๆ ก็ต้องนึกถึง “บ้านดีดอทคอม”

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของเรา ได้ตามช่องทางต่างๆ ดังต่อไปนี้

นิตยสารบ้านดี แจกฟรีทุกเดือนในพื้นที่ระยองและชลบุรี ซึ่งมีชั้นวางแจกหนังสือตามธนาคารชั้นนำ สำนักงานที่ดิน และสามารถอ่านออนไลน์เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงอีกหนึ่งช่องทาง

งานมหกรรมบ้านดี ที่จัดต่อเนื่องตลอดทั้งปีในพื้นที่ ระยองและชลบุรี

เว็บไซต์บ้านดี   หาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับบ้าน โครงการใหม่ บ้านมือสอง ในพื้นที่จังหวัดระยองและชลบุรีผ่านทางเว็บไซต์ www.baan-d.com

 Facebook บ้านดีระยอง รอบรู้เรื่องบ้านในจังหวัดระยองโดยการอัพเดตข้อมูลสารสาระเรื่องบ้าน นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ ที่เกี่ยวกับจังหวัดระยองและข่าวอสังหาริมทรัพย์ที่  

– Facebook บ้านดีชลบุรี อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวชลบุรี ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวชลบุรีโดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีนนทบุรี อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวนนทบุรี ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวนนทบุรีโดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีสมุทรปราการ อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวสมุทรปราการ ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวสมุทรปราการโดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีฉะเชิงเทรา อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวฉะเชิงเทรา ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวฉะเชิงเทราโดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีกรุงเทพ อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวกรุงเทพมหานคร ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีเชียงใหม่ อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวเชียงใหม่ ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีโคราช อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวนครราชสีมา(โคราช) ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวนครราชสีมา(โคราช) โดยเฉพาะ

– Facebook บ้านดีภูเก็ต อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องบ้านสำหรับชาวภูเก็ต ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้ชาวชาวภูเก็ต โดยเฉพาะ

– Facebook มหกรรมบ้านดี อีกหนึ่งช่องทางหลักเรื่องมหกรรมบ้านดีสำหรับผู้สนใจ ที่อัพเดตข้อมูลข่าวอสังหาฯ นำเสนอรีวิว แนะนำโครงการ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านที่เราคัดสรรค์มาให้โดยเฉพาะ

– Facebook โครงการแนะนำ บ้านดี นำเสนอโครงการบ้านใหม่ๆ และรีวิวโครงการบ้าน ในภาคตะวันออก พร้อมอัพเดตข่าวสารสาระน่ารู้เรื่องบ้าน

– Facebook คลังบ้าน ช่องทางที่รองรับการขยายตัวทั้งบ้านมือสองและโครงการบ้านที่เปิดตัวใหม่โดยจะนำข้อมูลของผู้ฝากขายประกาศบ้านมือสองจาก www.klungbaan.com มาประกาศในงานมหกรรมบ้านดีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

– Youtube Baan-D นำเสนอรีวิวบ้านทั้งภาพและเสียงอีกมิติหนึ่งของบ้านดี มีแนะนำรีวิวบ้านดีชลบุรี บ้านดีระยอง และบรรยากาศมหกรรมบ้านดีที่เราคัดมาเพื่อคุณ

 

สำหรับผู้สนใจฝากขายบ้านในงานมหกรรมบ้านดี ชลบุรี/ระยอง

สามารถฝากข้อมูลประชาสัมพันธ์ได้ที่  เว็บไซต์คลังบ้านดอทคอม (www.klungbaan.com)  เพื่อให้ท่านสามารถแก้ไขข้อมูล เพิ่มเติมรายละเอียดข้อมูลต่างๆได้โดยง่าย
ข้อมูลอสังหาฯที่ฝากขาย/เช่า จะถูกนำมาโปรโมทฟรี!! ในงานมหกรรมบ้านดี จะมีพื้นที่จำกัดขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการจัดงานครั้งนั้นๆ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

   Line ID: @baan-d

หมายเหตุ
  • ข้อมูลบ้านมือสองที่ลงประกาศในงานมหกรรมบ้านดี จะมีพื้นที่จำกัดขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการจัดงานครั้งนั้นๆ ทีมงานบ้านดี ของสงวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง งดลงประกาศ(กรณีพื้นที่ไม่เพียงพอ) โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • ท่านสามารถส่งข้อมูลของท่านมา ลงประกาศได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใด ได้ที่ https://www.klungbaan.com/
  • ทีมงานบ้านดี (ผู้จัดงาน มหกรรมบ้านดีระยอง และ มหกรรมบ้านดีชลบุรี) เป็นเพียงสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์เท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆในการซื้อ-ขาย
  • ดังนั้น “ผู้ซื้อ” ควรตรวจสอบข้อมูลจาก “บริษัท-ตัวแทน-ผู้นำบ้านมาฝากขาย” ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน

 

ฟรี!! โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)